21/07/11  Khoa học giáo dục  131
TP - Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT triển khai trên diện rộng chuyên đề ứng dụng bản đồ tư duy hỗ trợ đổi mới phương pháp dạy học. Nhiều giáo viên hồ hởi tiếp nhận phương pháp mới này với hy vọng sẽ giúp học sinh thoát khỏi lối học vẹt.
 12/04/11  Khoa học giáo dục  114
Bắt chép phạt để răn đe, uốn nắn khi học sinh vi phạm nội quy hoặc không thuộc bài… là hình thức xử phạt đang phổ biến tại nhiều trường học. Thế nhưng, cách giáo dục này có mang tính sư phạm và dù có, liệu còn phù hợp?
 11/04/11  Khoa học giáo dục  104
"Sau năm 2015, giáo dục về biến đổi khí hậu (BĐKH) sẽ được đưa vào thành môn học đại cương lồng ghép trong chương trình giảng dạy, của tất cả các cấp học từ mầm non đến ĐH…”
 13/02/11  Khoa học giáo dục  103
"Trẻ em phải được chơi" là tiêu đề bài viết trên tờ The New Republic, với những so sánh và phân tích thú vị giữa giáo dục Mỹ và Phần Lan, mà ở đó, vẫn còn nhiều điều các nhà cải cách Mỹ phải học hỏi. Dưới đây là nội dung bài viết.
 13/02/11  Khoa học giáo dục  94
Nhiều người đã chỉ trích việc so sánh hệ thống giáo dục 2 nước Mỹ và Phần Lan, và cho rằng kết quả PISA xuất sắc của Phần Lan có được là vì nước này nhỏ bé hơn rất nhiều và dân số cũng thuần nhất hơn nhiều (trong 5,3 triệu người thì chỉ có 4 % là người ngoạ 2000 i quốc).
 12/02/11  Khoa học giáo dục  80
TP - Trái với quan điểm của Bộ GD&ĐT, nhiều phụ huynh cho rằng việc xếp loại học lực môn học của học sinh tiểu học căn cứ vào điểm kiểm tra định kỳ cuối năm càng tăng áp lực học hành. Bởi có quá nhiều rủi ro nếu vào đúng ngày thi duy nhất vào cuối năm, học sinh lăn đùng ra ốm…