Hội cựu giáo chức xã Thanh Đình thăm trường Tiểu học Thanh Đình

Được sự nhất trí của địa phương và 3 trường, sáng ngày 27/10/2011, Hội cựu Giáo chức xã Thanh Đình đã đi tham quan cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò 3 trường trên địa bàn xã Thanh Đình: trường Mầm non Thanh Đình, trường Tiểu học Thanh Đình và trường Trung học cơ sở Thanh Đình. Đây là chuyến đi tham quan có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự nghiệp giáo dục của xã Thanh Đình nói chung và sự nghiệp giáo dục của trường Tiểu học Thanh Đình nói riêng.
Hội cựu giáo chức xã Thanh Đình thăm trường Tiểu học Thanh Đình Được sự nhất trí của địa phương và 3 trường, sáng ngày 27/10/2011, Hội cựu Giáo chức xã Thanh Đình đã đi tham quan cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò 3 trường trên địa bàn xã Thanh Đình: trường Mầm non Thanh Đình, trường Tiểu học Thanh Đình và trường Trung học cơ sở Thanh Đình. Đây là chuyến đi tham quan có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự nghiệp giáo dục của xã Thanh Đình nói chung và sự nghiệp giáo dục của trường Tiểu học Thanh Đình nói riêng.

       Thành phần tham dự gồm có:
                    Các thầy cô là hội viên Hội cựu giáo chức xã Thanh Đình.
                    Các thầy giáo đại biểu của Hội cựu Giáo chức thành phố Việt Trì.
                    Các đại biểu đại diện cho cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể nhân dân xã Thanh Đình.
                    Và các đại biểu của 3 trường trên địa bàn x 2000 ã Thanh Đình.

         Nội dung tham quan của đoàn tham quan là cơ sở vật chất của các trường; thăm nơi học tập của các cháu học sinh; thăm khu nhà bếp của trường; thăm công trình vệ sinh cho các cháu.... Tại mỗi trường, đoàn đã chụp ảnh kỉ niệm.


        Đoàn tham quan đã xuất phát từ hội trường của UBND xã Thanh Đình. Thầy giáo Bùi Phú Vĩnh, thay mặt cho đoàn đi tham quan đã thông qua kế hoạch tham quan của đoàn. Điểm tham quan đầu tiên là trường Mầm non Thanh Đình ở khu 8; tiếp theo là thăm trường THCS Thanh Đình; Trên đường đi, đoàn ghé thăm trường Mầm non đang được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại nhất xã ở khu 11. Cuối cùng, đoàn quay về thăm trường Tiểu học Thanh Đình và tổ chức tọa đàm tại đây. Trong buổi tọa đàm, đoàn đã nghe báo cáo của 3 trường về tình hình cơ sở vật chất và chất lượng dạy và học của từng trường.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Lê Văn Luận – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Thanh Đình cũng mong muốn các thầy cô cựu giáo chức sẽ góp ý cho 3 trường để nâng cao chất lượng dạy và học; góp ý cho địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho 3 trường hoàn thiện cơ sở vật chất; điều kiện dạy và học nhằm giúp 3 trường sánh kịp các trường trong thành phố.

            Cũng tại buổi tọa đàm, thầy giáo Lê Minh Diện - Chủ tịch Hội cựu Giáo chức thành phố Việt Trì đã chia sẻ với đoàn về cuộc đời hơn 40 năm trong sự nghiệp giáo dục của mình. Khi về nghỉ hưu, thầy đã rất bận rộn với các công tác xã hội khác nhưng vẫn rất quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Thầy rất phấn khởi và vui mừng khi thấy các trường ở xã Thanh Đình đã có những cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Điều đó chứng tỏ các cấp lãnh đạo xã Thanh Đình đã đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và sự quan tâm ấy được thể hiện rất cụ thể. Thầy giáo cũng mong muốn, các trường ở xã Thanh Đình sẽ tiếp tục phấn đấu để học sinh xã Thanh Đình ngày nào đến trường cũng được học thêm nhiều điều bổ ích và  “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

            Qua chuyến đi tham quan, các thầy cô được ôn lại những kỉ niệm đẹp đẽ về một thời dạy học và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của xã Thanh Đình. Thay mặt cho Hội cựu Giáo chức xã Thanh Đình, thầy giáo Nguyễn Văn Mạc đã phát biểu cảm tưởng của các thầy cô khi trở lại mái trường xưa. Các thầy cô đã rất vui mừng và xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự đổi thay và phát triển của các trường. Các thầy cô cũng mong muốn sẽ đóng góp được phần công sức của mình là tham gia đóng góp ý kiến giúp địa phương và nhà trường trong công tác giáo dục của xã nhà.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động của đoàn tham quan:

Thầy giáo Bùi Phú Vĩnh - Nguyên Hiệu trưởng trường TH Thanh Đình - Chủ tịch Hội cựu giáo chức xã Thanh Đình thông qua kế hoạch tham quan của đoàn

         

Đoàn chụp ảnh kỉ niệm tại trường Tiểu học Thanh Đình

       

Thầy giáo Trần Văn Thuật - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Đình vì điều kiện công việc không trực tiếp có mặt tại trường nhưng cũng đã tham gia báo cáo và dự buổi tọa đàm trực tuyến với đoàn qua mạng Internet.

Đoàn tham gia dự giờ trực tuyến tại phòng họp thông qua hệ thống camera của trường Tiểu học Thanh Đình

  

Ông Lê Văn Luận – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Thanh Đình

         

Thầy giáo Lê Minh Diện – Chủ tịch Hội cựu Giáo chức thành phố Việt Trì


Đoàn chụp ảnh kỉ niệm tại trường Mầm non Thanh Đình

Đoàn chụp ảnh kỉ niệm tại trường THCS Thanh Đình

Cô giáo Lê Thị Luân - Hiệu trưởng trưởng Mầm non Thanh Đình

Thầy giáo Hà Sỹ Toàn - Hiệu trưởng trưởng THCS Thanh Đình

 Thầy giáo Lê Phú Như - Phó hiệu trưởng trưởng Tiểu học Thanh Đình

Thầy giáo Nguyễn Văn Mạc - Thay mặt cho thầy cô là hội viên Hội cựu Giáo chức xã Thanh Đình phát biểu cảm tưởng

Đoàn đi tham quan trường Tiểu học Thanh Đình

Đoàn  tham quan phòng triển lãm của trường THCS Thanh Đình

Cô giáo Nguyễn Thị Hiển - Trường Tiểu học Thanh Đình